Hello! someone can show me a good edit videos app

Hàm răng, mái tóc là góc con người. Đây là một câu tục ngữ từ xa xưa. Qua câu nói, nó chỉ ra rằng chỉ cần nhìn vào mái tóc, hàm răng cũng có thể nhận ra được tính cách của chủ sở hữu. Một người có hàm răng trắng sáng sẽ luôn gây được thiện cảm với người đối diện hơn là những người có hàm răng nhiễm màu. Vậy những tình trạng nhiễm màu răng là gì, hãy cùng Nha Khoa Paris ( https://nhakhoaparis.vn/ ) tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

Răng nhiễm màu là gì?

Có thể sau khi nghe qua cái tên răng nhiễm màu, bạn cũng đã có thể đoán được tình trạng bệnh lý của răng đúng không nào. Nó là một hiện tượng răng không còn giữ được vẻ trắng sáng như lúc ban đầu nữa mà thay vào đó là những màu sắc như ố vàng, đen,…

Các loại răng nhiễm

Có thể nói có khá nhiều loại răng nhiễm màu khác nhau. Chúng tôi xin phép chia sẻ một vài tình trạng mà khá nhiều người mắc phải như sau.

Răng nhiễm tetracycline

Đây là tình trạng răng nhiễm màu do việc sử dụng kháng sinh quá nhiều, dẫn tới việc răng bị ảnh hưởng, khiến chúng trở nên bị biến đổi màu sắc. Loại thuốc kháng sinh gây ra nhiều tác động nhất tới răng của con người đó là tetracyclin. Loại thuốc này tuy giúp điều trị các bệnh lí liên quan tới nhiễm khuẩn rất tốt nhưng lại gây ra một số tác dụng phụ tới răng. Thông thường những người dễ bị ảnh hưởng nhất bởi loại thuốc này đó là trẻ em và phụ nữ đang mang thai. Nếu gia đình của bạn có những người này thì cần phải để ý hạn chế sử dụng tetracyclin để tránh những trường hợp xấu không đáng có xảy ra sau này.
Màu sắc thay đổi do nhiễm tetracycline cũng khá đặc biệt, bao gồm những màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, tím, vàng,… Hiện tượng này xảy ra do tùy vào mức độ sử dụng thuốc, phần răng của bạn sẽ có màu sắc khác nhau.

Đây là một tình trạng bệnh khá nguy hiểm, nếu không điều trị sớm, răng sẽ ngày càng bị ảnh hưởng nặng nề. Nguy cơ nhiễm các bệnh về răng là rất cao, thậm chí có nguy cơ mất răng.

Răng nhiễm fluor

Răng nhiễm fluor xuất hiện khi cơ thể của bạn đang ở trong tình trạng dư thừa một lượng lớn fluor. Điều này khiến cho răng của bạn từ đó mà bị tác động. Trên các bề mặt răng lúc này sẽ xuất hiện các mảng màu trắng đục, loang lổ khắp bề mặt răng. Phần răng lúc này sẽ không còn giữ được tính thẩm mỹ như lúc ban đầu nữa, điều này gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới họ trong cuộc sống hàng ngày.

Lượng fluor dư thừa thường tới từ việc sử dụng quá nhiều các sản phẩm chăm sóc răng chứa fluor hoặc tới từ chính nguồn nước bạn sử dụng hàng ngày. Nếu gia đình của bạn có phụ nữ đang mang thai hoặc trẻ em thì cần phải đặc biệt lưu ý để tránh các tình trạng đáng tiếc xảy ra sau này. Răng nhiễm fluor là một trong những nguyên nhân khiến răng bé bị vàng ( https://nhakhoaparis.vn/rang-be-bi-vang.html ) nếu các bậc phụ huynh không chú ý. Đặc biệt nếu phụ huynh cho các sử dụng kem đánh răng có nhiều fluor tỷ lệ răng bé bị vàng do nhiễm fluor sẽ tăng cao.

Nếu các tình trạng nhiễm màu răng này ở mức độ nhẹ, bạn hoàn toàn có thể khắc phục chúng bằng các biện pháp tẩy trắng răng tại nhà như tẩy trắng răng bằng vỏ chuối, tẩy trắng răng bằng dâu tây,… Tuy nhiên nếu tình trạng bệnh ở mức độ nặng thì việc sử dụng các phương pháp trên lại không đem lại hiệu quả. Lúc này bạn sẽ cần phải tới các cơ sở nha khoa uy tín để tiến hành sử dụng các biện pháp khắc phục khác.

Răng ố vàng

Đây có thể coi là tình trạng mà nhiều người gặp phải nhất. Nguyên nhân hình thành nên tình trạng này có thể là do chế độ vệ sinh răng miệng không hợp lí, sử dụng quá nhiều đồ ăn nặng màu hoặc do thói quen hút thuốc lá.

Tình trạng này là nhiễm màu răng tới từ bên ngoài nên hoàn toàn có thể thực hiện các biện pháp khắc phục rất dễ dàng.